WELCOME TO VISANHAT.VN

Visa công tác Nhật Bản là loại visa dành cho những người được cử đi công tác tại Nhật Bản. Loại visa này yêu cầu bạn phải cung cấp thêm hồ sơ giấy tờ từ phía công ty Nhật, đặc biệt bạn phải cung cấp chứng cứ về mối quan hệ đối tác làm ăn của hai bên. Nếu bạn chưa biết visa công tác Nhật Bản yêu càu những gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN ĐƯỢC CẤP VỚI CÁC MỤC ĐÍCH:

         Tham gia các hoạt động thương mại, đàm phán, thương thảo hợp đồng kinh tế.

         Tham dự các hội nghị, hội thảo, triển lãm về khoa học, kỹ thuật, giáo dục…

         Tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn.

Ngoài ra, những người không phải là công dân Việt Nam, xin visa công tác Nhật Bản tại Việt Nam thì cần cung cấp giấy phép lao động và thẻ tạm trú.

HỒ SƠ XIN CẤP VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

Hồ sơ nhân thân: 

Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 06 tháng.

2 ảnh 4.5 x 4.5cm nền trắng.

Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có).

Tờ khai xin visa công tác Nhật Bản được điền đầy đủ và đúng quy định.

Hồ sơ công việc: 

– Nếu là nhân viên: 

Bản sao công chứng Hợp đồng lao động.

Bảng lương của công ty.

Quyết định cử đi công tác

– Nếu là chủ doanh nghiệp: 

Đăng kí ki nh doanh

Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.

Hồ sơ tài chính: 

Sổ tiết kiệm và sao kê số dư tài khoản có trị giá tối thiểu 5.000 USD.

Giấy tờ nhà đất (nếu có), hoặc các tài sản có giá trị khác.

Hồ sơ của công ty đối tác: 

Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh.

Xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất.

Giấy lý do mời bản chính (Form của LSQ – có form mẫu đính kèm).

Giấy bảo lãnh bản chính (Form của LSQ – có form mẫu đính kèm).

Hồ sơ chuyến đi: 

Giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm chuyến đi (nếu có).

Lịch trình công tác.

QUY TRÌNH XIN CẤP VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như checklist ở trên. Tất cả hồ sơ phải có sự thống nhất thông tin hồ sơ với nhau, nếu có sự sai lệch thì bạn sẽ bị nghi ngờ mà tỉ lệ trượt visa rất cao. Trước khi đi nạp hồ sơ, bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ từ trước. Hoặc bạn có thể nhờ đến các đại lý ủy quyền.

Nộp hồ sơ & lệ phí

Sau khi có lịch hẹn, bạn mang toàn bộ hồ sơ đến ĐSQ theo khu vực bạn đang sinh sống để nộp hồ sơ, nhớ mang theo lệ phí nhé. Bạn sẽ được nhân viên lãnh sự kiểm tra hồ sơ và yêu cầu bổ sung nếu cần thiết. Sau đó đi nộp lệ phí và quay lại gặp nhân viên lãnh sự để nhận phiếu hẹn trả kết quả visa.

Chờ & nhận kết quả visa

Trong thời gian này, bạn có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ bất kì và gọi phỏng vấn nếu cần. Nếu có yêu cầu, bạn cần phải tiếp nhận yêu cầu bất kỳ. Đến ngày hẹn, bạn sẽ nhận visa bằng cách trực tiếp đến ĐSQ để nhận hoặc qua đường bưu điện khi đăng kí trong quá trình nộp hồ sơ xin visa.

LỆ PHÍ & THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

         Lệ phí xin cấp visa công tác Nhật Bản cụ thể như sau:

+ Tại Hà Nội:

Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND

Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND

Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

+ Tại TP. Hồ Chí Minh:

Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VND

Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VND

Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

         Thời gian xét duyệt visa công tác Nhật Bản là 5-8 ngày. Có thể thay đổi tùy thười điểm và tùy vào hồ sơ.

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN CẤP VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

         Đây là loại visa ngắn hạn, có thời hạn hiệu lực của loại visa này là 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản

         Để tăng thêm phần thuyết phục cho hồ sơ, Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu tất cả mọi tài liệu trong giấy tờ đều phải là bản gốc.

         Nếu đương đơn chứng minh có khả năng chi trả chi phí công tác hoặc được công ty phía Việt Nam thanh toán toàn bộ chi phí công tác thì không cần giấy bảo lãnh.

         Trường hợp bị từ chối cấp Visa, đương đơn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin Visa công tác trong vòng 6 tháng.

         Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) thì bạn nên nộp kèm theo một bản photocopy.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaNhat.

Anh Viết Hồng

Visa đi công tác Nhật Bản

Có thể nói rằng visa công tác đã rất là khó xin, hơn nữa lại là visa công tác Nhật Bản, một siêu cường quốc của thế giới. Được hợp tác với Nhật thì cần phải có visa để đi Nhật, nhưng tôi đã rất bế tắc khi không biết nên làm như thế nào. May mắn khi tôi được một người bạn giới thiệu và biết đến visanhat. Họ làm việc rất chuyên nghiệp và nhiệt tình, rất nhanh chóng tôi đã nắm trong tay được tấm visa công tác Nhật Bản quyền lực. Cám ơn sự giúp đỡ của đội ngũ visanhat, các bạn rất tuyệt vời!

Thông tin visa công tác Nhật Bản mới nhất

Hướng dẫn chi tiết xin visa công tác Nhật

Hướng dẫn chi tiết xin visa công tác Nhật

Là một cường quốc kinh tế và nằm trong top đầu khoa học thế giới, Nhật Bản là niềm mơ…

Xem thêm
Nguyên nhân trượt visa công tác Nhật Bản

Nguyên nhân trượt visa công tác Nhật Bản

Visa công tác dành cho những đối tượng nhập cảnh vào Nhật Bản để thực hiện những chuyến công tác…

Xem thêm
Xin visa đi Nhật có khó không?

Xin visa đi Nhật có khó không?

Nhật Bản là một quốc gia mà việc cấp phép visa rất khó khăn bởi những thủ tục rườm rà,…

Xem thêm