WELCOME TO VISANHAT.VN

Xin visa đi Nhật có khó không?

July 29, 2019BY Advsnhat

Nhật Bản là một quốc gia mà việc cấp phép visa rất khó khăn bởi những thủ tục rườm rà, phức tạp cùng quy trình nghiêm ngặt, khắt khe. Để xin được visa đi Nhật là rất khó khăn, đặc biệt là visa đi công tác Nhật Bản. Thêm vào đó, sự hiểu biết về thủ tục và hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán không phải tất cả mọi công dân đều biết. Sự trung thực khi xin visa quyết định kết quả xin visa của bạn.

Trong khi các nước láng giềng của chúng ta như Thái Lan, Malaysia hay Indonesia hay nhiều nước khác đều đã được miền visa khi sang Nhật thì Việt Nam vẫn đang trong quá trình “xem xét". Diện đi Nhật công tác với những người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ sẽ được miễn xin visa. Ngoài ra, tất cả các diện khác khi đi Nhật đều phải xin cấp visa.

Một thắc mắc mà nhiều người đưa ra là Tại sao xin visa Nhật lại khó như vậy? Thì visanhat xin được trả lời như sau:

Nhật Bản vốn là siêu cường quốc kinh tế của thế giới, nên việc có kỷ luật nghiêm khắc, phát luật thắt chặt là một điều dễ dàng nhận thấy, vì vậy mà bất cứ đối tượng nào muốn đặt chân lên đất nước này đều cần phải xác minh đầy đủ thân phận, tính trong sạch của cá nhân

Mỗi quốc gia có một quy định riêng, một quy trình thủ tục và giấy tờ yêu cầu riêng. Chỉ khi nắm bắt được đầy đủ thông tin và chuẩn bị giấy tờ chính xác thì quá trình xin visa mới không gặp trục trặc.

Tùy thuộc vào loại visa bạn xin mà mức độ khó dễ sẽ khác nhau. Mức độ khó tăng dần: visa du lịch, visa lao động, visa du học, visa công tác.

Những kỷ luật nghiêm khắc là yếu tố không thể thiếu của một nước siêu cường quốc kinh tế như Nhật Bản. Nếu bạn muốn đặt chân đến đây và thực hiện những chuyến công tác của mình thì bạn cần phải hiểu và tuân thủ đúng những quy định có sẵn của Nhật. Một hồ sơ đầy đủ, trung thực và logic sẽ giúp bạn thành công ở bước đầu xin visa công tác:

Hồ sơ nhân thân: 

Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 06 tháng.

2 ảnh 4.5 x 4.5cm nền trắng.

Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có).

Tờ khai xin visa công tác Nhật Bản được điền đầy đủ và đúng quy định.

Hồ sơ công việc: 

– Nếu là nhân viên: 

Bản sao công chứng Hợp đồng lao động.

Bảng lương của công ty.

Quyết định cử đi công tác

– Nếu là chủ doanh nghiệp: 

Đăng kí ki nh doanh

Báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.

Hồ sơ tài chính: 

Sổ tiết kiệm và sao kê số dư tài khoản có trị giá tối thiểu 5.000 USD.

Giấy tờ nhà đất (nếu có), hoặc các tài sản có giá trị khác.

Hồ sơ của công ty đối tác: 

Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh.

Xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất.

Giấy lý do mời bản chính (Form của LSQ – có form mẫu đính kèm).

Giấy bảo lãnh bản chính (Form của LSQ – có form mẫu đính kèm).

Hồ sơ chuyến đi: 

Giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm chuyến đi (nếu có).

Lịch trình công tác.

Ngoài những giấy tờ trên, bạn có thể sẽ được Đại sứ quán yêu cầu bổ sung bất cứ giấy tờ nào khác tùy thuộc vào độ tin cậy của hồ sơ, thời hạn xin visa và số lần nhập cảnh cho phép của bạn. Bạn cũng cần phải tiếp nhận phỏng vấn một cách bình tĩnh và thoải mái, tự tin, như vậy mới tạo được niềm tin về mục đích xin visa của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm đại diện như visanhat. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, visanhat hứa hẹn sẽ là trung tâm đại diện tư vấn, hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho bạn thật nhanh chóng, đơn giản với mức chi phí thấp nhất.

Với những thông tin ở trên, mong rằng bạn sẽ xin được visa một cách thuận lợi!