WELCOME TO VISANHAT.VN

Nhật Bản là quốc gia hiện nay đáp ứng được nhu cầu xuất khẩu lao động cao nhất của công dân Việt Nam. Đối với Nhật Bản, việc xin visa để đi xuất khẩu lao động không phải là quá khó nhưng nó đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ và logic về hồ sơ. Tùy từng loại visa lao động khác nhau mà sẽ có từng yêu cầu về hồ sơ khác nhau.

Bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi nộp hồ sơ, hoặc bạn có thể liên hệ đến visaf để được hỗ trợ, tư vấn mọi nơi nhé.

PHÂN LOẠI VISA LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

         Visa lao động diện kỹ sư: dành cho các đối tượng tốt nghiệp từ cao đẳng chính quy trở lên tất cả các chuyên ngành sau:

+ Khối kỹ thuật: Cơ khí, xây dựng, mỏ địa chất, IT, hóa học, may mặc…

+ Khối kinh tế: Kế toán, kinh tế, QTKD, Marketing…

+ Khối nông nghiệp: CNSH, sinh học, môi trường, thực phẩm

+ Khối dịch vụ: Khách sạn, du lịch, nhà hàng, spa, nấu ăn, …..

Đặc biệt tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề các chuyên ngành kỹ thuật cơ khí hàn, điện, IT thì phải yêu cầu có kinh nghiệm từ 6-10 năm.

         Visa lao động phổ thông (xuất khẩu lao động): dành cho các đối tượng tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên.

         Visa du học tiếng Nhật, sau chuyển đổi sang Visa Lao Động: dành cho các đối tượng tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

HỒ SƠ XIN CẤP VISA LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Tùy từng loại visa lao động Nhật Bản mà sẽ có từng yêu cầu về hồ sơ, thủ tục khác nhau:

Visa diện kỹ sư: 

Ảnh 4,5×4,5: 04 cái; Ảnh 3×4: 08 cái; Ảnh 4×6: 04 cái (Nền trắng, áo sơ mi trắng, mặc véc đen).

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương

Bằng Gốc ĐH, CĐ, TC.

Bản photo công chứng bằng Gốc ĐH, CĐ, TC.

Bảng điểm Gốc ĐH, CĐ, TC.

Bản photo công chứng bảng điểm.

CMND photo công chứng.

Trích lục khai sinh.

Hộ chiếu gốc.

Sổ hộ khẩu photo công chứng.

Giấy xác nhận thời gian làm việc

Visa lao động phổ thông:

Ảnh 4,5×4,5: 04 cái; Ảnh 3×4: 08 cái; Ảnh 4×6: 04 cái (Nền trắng, áo sơ mi trắng, mặc véc đen).

Bằng Gốc cấp 2 hoặc cấp 3.

Bản photo công chứng bằng cấp 2, cấp 3.

Học bạ gốc cấp 2 hoặc cấp 3.

Bản photo công chứng học bạ cấp 2, cấp 3.

CMND photo công chứng.

Trích lục khai sinh.

Hộ chiếu gốc.

Sổ hộ khẩu photo công chứng.

Giấy xác nhận hôn nhân (nếu có).

Visa du học tiếng Nhật:

Ảnh 4,5×4,5: 04 cái; Ảnh 3×4: 08 cái; Ảnh 4×6: 04 cái (Nền trắng, áo sơ mi trắng, mặc véc đen).

Bằng gốc tốt nghiệp THPT (Nếu có bằng cao hơn như bằng trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp luôn cùng).

Học bạ THPT (bảng điểm trung cấp, cao đằng, đại học).

Trích lục khai sinh.

CMND photo công chứng.

Sổ hộ khẩu photo công chứng.

Hộ chiếu gốc.

Sơ yếu lý lich.

Giấy xác nhận của địa phương.

QUY TRÌNH XIN CẤP VISA LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Chuẩn bị hồ sơ

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ theo thủ tục , bạn cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách cư trú COE từ trường bạn sẽ học ở bên Nhật Bản để tiến hành nộp hồ sơ xin visa.

Nộp hồ sơ và lệ phí

Mang toàn bộ hồ sơ đến gặp nhân viên lãnh sự để nộp và xin cấp visa lao động Nhật Bản. Sau khi nộp hồ sơ xong thì nộp lệ phí và nhận phiếu hẹn trả kết quả visa.

Chờ & nhận kết quả

Sau khi xét duyệt hoàn tất, ĐSQ Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại. Đến ngày nhận kết quả, bạn mang theo Biên nhận hồ sơ đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán để nhận kết quả.

LỆ PHÍ & THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA

         Lệ phí làm:

·        Visa hiệu lực 1 lần: 630.000 VNĐ.

·        Visa hiệu lực nhiều lần: 1,250.000 VNĐ

         Thời gian xét duyệt visa lao động đối với một bộ hồ sơ thông thường là 8 ngày đối với hồ sơ nộp tại ĐSQ và 5 ngày đối với các đại lý ủy quyền.

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

– Thời hạn của visa lao động Nhật Bản:

+ Visa đi xuất khẩu lao động có thời gian hợp đồng 3 năm, hiện nay được gia hạn thêm 2 năm. Tổng 5 năm.

+ Visa kỹ sư có thể được công ty ký kết 5 năm 1 lần, 3 năm 1 lần hoặc 1 năm 1. Tuy nhiên, thời hạn visa theo diện kỹ sư có thể tùy vào năng lực, ý thích và công việc bạn đảm nhận. Nói cách khác visa kỹ sư đi Nhật Bản có thể vô thời hạn.

+ Visa du học tiếng Nhật có thời hạn tối đa là 1 năm 3 tháng, sau đó nhà trường sẽ chủ động gia hạn Visa cho bạn tuỳ thuộc vào thời hạn bạn đăng ký học, tối đa là 2 năm.

–  Visa diện Kỹ sư được bảo lãnh vợ /chồng, con cái hoặc bố mẹ sang ở cùng. ( sau 6 tháng có thể bảo lãnh được).

–  Visa Kỹ sư cũng được về việt nam thăm gia đình khi bố trí được thời gian vào những kỳ nghỉ lễ dài tại Nhật (kỳ lễ thường kéo dài 1-2 tuần).

– Không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaNhat.

Chị Mai Huệ

Visa lao động Nhật Bản

Nhật Bản là nơi thu hút thị trường xuất khẩu lao động nhất nước ta, nên việc xin visa lao động Nhật Bản không còn xa lạ. Tuy nhiên, do thu hút nguồn lao động đông đúc nên việc có thể xin visa để đi lao động Nhật Bản thường sẽ bị chậm trễ do xử lý hồ sơ quá nhiều. Nhưng tôi đã có được visa lao động nhanh chóng khi có sự hỗ trợ của visaf, họ làm việc rất chuyên nghiệp. Cộng thêm với nhiều năm kinh nghiệm nên tôi rất tin tưởng vào visaf. Cám ơn các bạn đã đồng hành cùng tôi.

Thông tin visa lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản A-Z

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản A-Z

Visa lao động Nhật Bản là visa dành cho những đối tượng đi Nhật Bản với mục đích lao động…

Xem thêm
Chính sách visa lao động mới của Nhật Bản

Chính sách visa lao động mới của Nhật Bản

Là một cường quốc kinh tế, là nước có nền công nghiệp hiện đại, phát triển nhưng lại luôn trong…

Xem thêm
Những đồ dùng bị cấm khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Những đồ dùng bị cấm khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Trong thời gian gần đây Nhật Bản không ngừng tăng cường kiểm tra, rà soát hàng hóa mang đi và…

Xem thêm