WELCOME TO VISANHAT.VN

Chẳng kém gì Hàn Quốc, Xứ sở hoa Anh Đào cũng không kém phần xinh đẹp và hấp dẫn. Với nhiều địa điểm du lịch được nhiều người quan tâm như lâu đài Himeji, núi Phú Sỹ, làng lịch sử Shirakawa-Go và Gokayama,…tất cả đều mang đậm vẻ đẹp truyền thống và riêng biệt chỉ Nhật Bản mới có. Đất nước Nhật Bản mang vẻ đẹp yên bình, trầm lặng nhưng không kém phần nhộn nhịp và hiện đại. Sự giao thoa văn hóa trên thế giới không làm phai nhòa đi những nét đẹp truyền thống của đất nước này.

Vậy xin visa đi du lịch Nhật Bản có khó không? Xin visa du lịch Nhật Bản không khó, tuy nhiên nó sẽ thực sự khó khăn nếu bạn là người đi xin visa du lịch Nhật Bản lần đầu hoặc chưa có sự hiểu biết kỹ càng về nó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về thủ tục, quy trình xin cấp visa du lịch Nhật Bản.

HỒ SƠ XIN CẤP VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Hồ sơ nhân thân: 

Đơn xin cấp visa (phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu)

Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống.

Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống

Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại

Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng, bạn bè (giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, bản sao sổ hộ khẩu) nếu bạn đi theo diện thăm thân

Học sinh dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý của ba mẹ kèm chứng minh thư của cha mẹ

Hồ sơ tài chính: 

01 bản sao sổ tiết kiệm: số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$. Không quy định thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ. Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

01 giấy xác nhận số dư: không có bất cứ quy định nào về ngôn ngữ hay thời gian xin xác nhận

– Trường hợp phía Nhật bảo lãnh tài chính cho chuyến đi cần có thêm:

Giấy chứng nhận bảo lãnh (theo mẫu)

Giấy chứng nhận thu nhập / Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng/ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế / Giấy chứng nhận nộp thuế

Hồ sơ công việc: 

– Nếu là nhân viên: 

Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm

Giấy xác nhận của đơn vị công tác

Đơn nghỉ phép đi du lịch, thăm thân

Sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng gần nhất

– Đối với Chủ doanh nghiệp:

Giấy đăng ký kinh doanh

Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất (có đóng dấu)

– Đối với Học sinh, Sinh viên:

Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên

Nếu thời gian đi du lịch không trùng với ngày nghỉ thì cần đơn xin nghỉ phép

Giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với cha mẹ

Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương/bảng lương/phiếu lương của cha mẹ

– Đối với người nghỉ hưu: 

Sổ hưu trú / Quyết định nghỉ hưu

Sao kê tài khoản nhận lương hưu / Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

Hồ sơ khác: 

Lịch trình du lịch theo mẫu của cơ quan lãnh sự

Xác nhận đặt phòng khách sạn/ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi (nếu có).

QUY TRÌNH XIN CẤP VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Chuẩn bị hồ sơ:

Bên cạnh việc bạn phải chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng các giấy tờ cần thiết, Điền đơn xin visa trước khi đến xin Visa ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam bạn cần phải đặt lịch hẹn trước khi đi nạp hồ sơ.

Nộp hồ sơ & lệ phí

Mang theo các giấy tờ như yêu cầu cùng lệ phí và mang đến nộp ở ĐSQ Nhật Bản tại Hà Nội, Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh. Đại sứ quán Nhật Bản có chấp nhận hồ sơ từ các đại lý được ủy thác. Sau khi hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ, nhân viên lãnh sự sẽ đưa bạn phiếu hẹn trả kết quả.

Chờ & nhận kết quả visa

Đến ngày hẹn trả hồ sơ, bạn chỉ cần cầm giấy biên nhận, giấy hẹn đến lấy kết quả. Bạn sẽ nhận kết quả theo cách trực tiếp hoặc đường bưu điện khi đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh khi xin visa, hồ sơ gửi về tận nhà.

LỆ PHÍ & THỜI GIAN XÉT DUYỆT HỒ SƠ

  • Mỗi khu vực tiếp nhận hồ sơ sẽ có mức lệ phí khác nhau:

+ Tại Hà Nội:

Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND

Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND

Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

+ Tại TP. Hồ Chí Minh:

Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VND

Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VND

Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

  • Thời gian xét duyệt visa du lịch Nhật Bản là:

+ Hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng ĐSQ: 8 ngày làm việc

+ Hồ sơ nộp thông qua 1 Đại Lý ủy Quyền của ĐSQ: 5 ngày làm việc

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

  • Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Thời gian lưu trú tại Nhật tối thiểu là 15 ngày và tối đa là 90 ngày nếu gia hạn visa theo đúng quy định.
  • Hồ sơ không cần dịch thuật, chỉ cần bản sao công chứng.
  • Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
  • Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3
  • Những người già trên 60 tuổi, trẻ em hoặc người có trở ngại về cơ thể không có điều kiện đến nộp hồ sơ
  • Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa (trừ trường hợp bạn xin visa quá cảnh)

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaNhat.

Chị Mỹ Dung

Visa du lịch Nhật Bản

Tôi muốn đi du lịch Nhật Bản đã từ rất lâu nhưng mãi vẫn chưa thực hiện được mong muốn vì không biết xin visa như thế nào, lại còn biết là nếu chuẩn bị không cần thận rất dễ bị từ chối, sau này rất khó xin lại. Nhưng khi tôi có được sự giúp đỡ tận tình của đội ngũ visanhat, tôi đã có được visa du lịch Nhật Bản rất nhanh gọn và dễ dàng. Các bạn hãy đến với visanhat, đội ngũ này làm việc rất chuyên ngiệp và chất lượng.

Thông tin du lịch Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản mua gì làm quà?

Du lịch Nhật Bản mua gì làm quà?

Mỗi quốc gia đều có những vật dụng, món ăn riêng biệt mà không phải quốc gia nào cũng có,…

Xem thêm
Những địa danh đẹp nhất Nhật Bản

Những địa danh đẹp nhất Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có rất nhiều cảnh đẹp, mỗi địa danh đẹp tại Nhật Bản mang một…

Xem thêm
Nét đặc sắc văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Nét đặc sắc văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Văn hóa ẩm thực là một nét đẹp rất truyền thống của Nhật Bản. Ảm thực Nhật Bản không quá…

Xem thêm