WELCOME TO VISANHAT.VN

Xin visa du học Nhật Bản mất bao lâu và quy trình như thế nào?

August 2, 2019BY Advsnhat

Nền giáo dục Nhật Bản là một nền giáo dục tiên tiến, mang lại rất nhiều cơ hội sau khi hoàn thành khóa học. Chính vì vậy mà Nhật luôn là lựa chọn ưu tiên cho những người có nguyện vọng du học. Tuy nhiên, sự hiểu biết về nền giáo dục Nhật Bản chưa đủ để bạn có thể xin visa du học Nhật Bản một cách thuận lợi. Bạn biết thời gian nhập học, bạn biết thời gian khóa học nhưng bạn lại chưa biết thời gian xét duyệt và cấp visa du học Nhật Bản là bao lâu? Quy trình như thế nào? Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chuẩn bị hồ sơ.

Để xin được visa du học, đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một bồ hồ sơ đầy đủ và “ đẹp” như hướng dẫn của Visa du học Nhật. Một bộ hồ sơ đầy đủ, chứng minh rõ ràng, logic và đặc biệt là chứng minh tài chính với con số đáng thuyết phục sẽ là ưu thế khi nộp hồ sơ xin du học của bạn.

Bạn có thể được phép bổ sung hồ sơ nếu như Đại sứ quán yêu cầu, việc này sẽ chỉ làm tốn thêm một chút thời gian xét duyệt của bạn, tuy nhiên việc bạn phải làm trước đó là cố gắng hoàn thiện hồ sơ của mình được chỉn chu nhất, đầy đủ và logic nhất có thể.

Nộp hồ sơ.

Sau khi đã hoàn thiện hết hồ sơ cần thiết, đến địa chỉ ĐSQ và LSQ để nộp hồ sơ, địa chỉ như sau:

         Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội:

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Điện thoại: 84-4-3846-3000.

         Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM:

Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08 – 3933-3510.

Lưu ý: Bạn phải nộp hồ sơ trực tiếp, không nộp qua fax, bưu điện.

Sau khi hồ sơ được xét, bạn sẽ được liên hệ để phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn kéo dài tầm 10 phút.  Nội dung xoay quanh vấn đề chuyên môn và mục đích đi du học.

Xin visa du học Nhật mất bao lâu?

Thông thường thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Nhật kéo dài một tuần. Đối với những trường hợp cần phỏng vấn thì thời gian này có thể kéo dài hơn. Như vậy, thời gian xin visa du học Nhật có chứng nhận tư cách lưu trú khoảng 7 đến 10 ngày.

Tuy nhiên, bạn cần phải xin  tư cách lưu trú tại Nhật trước. Nếu chưa có chứng thực tư cách lưu trú tại Nhật thì thời gian sẽ kéo dài thêm 2 đến 3 tháng. Vì vậy khi tính thời gian xin visa du học Nhật cần phải tính thêm thời gian xin chứng thực tư cách lưu trú tại Nhật. Được biết, thời gian xin chứng thực là 2 tháng.

Thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ.

Thời gian xin Visa du học Nhật Bản trước kỳ nhập học ít nhất là khoảng 3 tháng.

Mẹo tham gia phỏng vấn đạt kết quả cao:

Phỏng vấn là khâu không thể thiếu trong quá trình xét cấp visa du học Nhật Bản, nó quyết định đến kết quả visa của bạn. Nếu quá trình phỏng vấn của bạn không tốt, không để lại ấn tượng tốt, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả visa của bạn, vì vậy mà bạn cần phải tiếp nhận phỏng vấn một cách tốt nhất. Chính vì vậy mà Visa Nhật chia sẽ cho bạn một số mẹo nhỏ để buổi phỏng vấn được tốt nhất như sau:

         Một số câu hỏi có thể được khỏi khi phỏng vấn:

·        Lý do bạn muốn đi du học Nhật là gì?

·        Dự định của bạn sau khi học xong như thế nào?

·        Bạn có muốn đi làm thêm trong quá trình du học hay không

·        Tại sao bạn lại chọn trường…. này để du học

·        Khả năng tiếng Nhật của bạn đến đâu,…

·        Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả đến hết toàn bộ khóa học không?

·        Bạn sẽ trở về khi kết thức khóa học không?

·       

         Mẹo trả lời phỏng vấn:

ü Trong quá trình phỏng vấn bạn phải trả lời to rõ ràng. Tốc độ nói chậm, lưu loát, và đúng trọng tâm, không nói lạc chủ đề, lan man. Nếu không nghe rõ hoặc không hiểu bạn có thể hỏi lại một cách tế nhị nhất.

ü Cố gắng giữ bình tĩnh khi phỏng vấn đề chứng minh rằng bạn hoàn toàn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du học. Nếu bạn không tự tin và để ĐSQ nhận ra thì bạn sẽ bị nghi ngờ về mục đích cũng như khả năng tài chính, ngôn ngữ,…của bạn.

ü Đến sớm hơn 15-30 phút hoặc đúng giờ, trang phục gọn gàng kín đáo. An toàn nhất bạn hãy mặc áo sơ mi, quần vải và để tóc đen.

Chúc bạn xin được visa du học thuận lợi và có một hành trình du học thành công!