WELCOME TO VISANHAT.VN

Mùa thu – mùa du lịch lý tưởng nhất Nhật Bản

September 17, 2019BY Advsnhat

Mỗi mùa của Nhật đều mang một nét đẹp riêng biệt, tuy nhiên mùa thu được đánh giá là mùa du lịch đẹp nhất xứ lạnh. Mùa thu của Nhật Bản bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11, thời điểm này thời tiết ôn hòa, ấm áp và dễ chịu. Đến Nhật Bản mùa này bạn sẽ không khỏi trầm trồ với bức tranh thiên nhiên đẹp đến nghẹn thở khi những hàng cây ven đường ở nơi đây chuyển sang màu đỏ rực rỡ. Người Nhật gọi đây là mùa lá đỏ Momiji, thường kéo dài từ tháng 10 cho tới đầu tháng 11.

Vậy thì, vào mùa này có gì thú vị mà lại hấp dẫn khách du lịch đến như vậy, hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé.

Thời tiết mùa thu như thế nào?

Như đã nói ở trên, mùa thu của Nhật bắt đầu từ tháng 9 cho đến hết tháng 11. Đây là thời điểm có thể xảy ra mưa bão nhưng đây được biết là khoảng thời gian có khí hậu, nhiệt độ đẹp nhất.

Tháng 9, nhiệt độ có xu hướng ở khoảng 23ºC đến 28ºC vào buổi chiều và giảm xuống khoảng 18ºC đến 21ºC vào buổi sáng và ban đêm.

Tháng 10, nhiệt độ buổi chiều dao động từ 19ºC đến 23ºC và  nhiệt độ buổi sáng có xu hướng khoảng 14ºC đến 18ºC.

Tháng 11, nhiệt độ buổi chiều vào khoảng 14ºC đến 18ºC trong khi nhiệt độ buổi sáng và buổi tối từ 7ºC đến 12ºC.

Đi du lịch Nhật Bản mùa này sẽ có những địa điểm du lịch hấp dẫn nào?

Vào mùa thu, Nhật Bản có rất nhiều cảnh sắc đẹp rải khắp đất nước, hãy điểm qua một số điểm du lịch Nhật vào mùa thu ngay sau đây nhé.

Đại lộ Ginkgo (Cây du) – Icho Namiki

Trong vùng đất Meiji Jingu bạn sẽ thấy IChO Namiki, một con đường rải rác trồng cây ginkgo (cây du). Công viên có gần một trăm năm mươi cây vào cuối tháng mười một biến một màu vàng đất. Màu vàng đậm của cây và màu sắc tuyệt vời vẽ lên rất nhiều người đi dạo dọc theo công viên và đền. Khi bạn đã có một ngày đầy màu sắc thì bạn có thể nghỉ ngơi tại một quán cà phê gần đó trong cửa hàng thời trang Omotesando st – Đại lộ 5 của Tokyo.

Vườn Rikugien.

Đây là một nơi rất nổi tiếng mà ở đây sẽ có chương trình chiếu sáng trong năm trước đó. Chương trình sẽ diễn ra từ cuối tháng mười một đến giữa tháng mười hai trong khoảng 16:30-20:30. Rikugien là một khu vườn Nhật Bản với cảnh quan truyền thống, đó là một địa điểm nổi tiếng để ngắm màu sắc của lá mùa thu. Khu vườn này được thành lập năm 1702 trong thời kỳ Edo. Khu vườn mở cửa cho công chúng vào năm 1938. Rikugien Garden là một nơi được thiết kế đặc biệt. Khu vựa ao tại Rikugien Garden là một nơi có cảnh mùa thu tuyệt vời, là điểm có những ngọn đồi nhân tạo.

Vườn Hama Rikyu.

Nếu bạn tự mình đi tản bộ  xung quanh Hama Rikyu bạn có thể tìm thấy một số khu vực đẹp để nhìn ngắm vào mùa thu ở Nhật Bản. Các ao trung tâm tại công viên này tạo một cảnh tượng đẹp cho những chiếc lá thu tươi sáng. Ao Shiori ở ngay phía trước của sông Sumida. Hama Rikyu có một phòng để đón khách đáng yêu phục vụ các Matcha Trà xanh và món tráng miệng  truyền thống Nhật Bản.

Mùa thu Kyoto

Một trong những cảnh mùa thu đẹp nhất Nhật Bản là trong khu vườn chùa của Kyoto. Tại Kyoto sự kết hợp của kiến trúc cổ điển và phong cảnh đầy màu sắc tự nhiên tạo ra sự khác biệt và tuyệt vời. Kyoto đến nay có nhiều nơi nhất để ngắm những chiếc lá vàng và đỏ. Những hình ảnh của geisha nổi tiếng Gion đi bộ trên đường phố trong mùa thu là nét tinh túy của Nhật Bản là bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy ở đâu khác.

Mùa thu sẽ có những lễ hội đặc sắc gì?

Mùa thu là mùa của lễ hội được tổ chức thường xuyên, những cuộc thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi trên khắp đất nước.

Lễ hội Shichi-go-san

Lễ hội Shichi-go-san còn được gọi với cái tên đầy cảm xúc là lễ “Ngày con khôn lớn”. Đây là một lễ hội thường niên hàng năm diễn ra vào giữa tháng 11 trên khắp cả nước.

Người dân bản xứ tổ chức lễ hội Shichi-go-san để mừng các bé trai 3 tuổi và 5 tuổi, bé gái 3 tuổi và 7 tuổi, đánh dấu một dấu mốc quan trọng trên đường trưởng thành của một con người, họ cảm tạ thần linh đã bảo vệ những đứa trẻ suốt  năm tháng đầu đời và chúc phúc cho sức khỏe của chúng mãi về sau.

Lễ hội Daimyo Gyoreysu ở Hakone

Một lễ hội văn hóa mùa thu diễn ra tại Yumoto Onsen ở Hakone, phía tây Tokyo. Hakone là một địa điểm tuyệt vời cho lễ hội với phong cảnh núi non tuyệt đẹp, khung cảnh tuyệt vời của Núi Phú Sỹ và có các suối nước nóng onsen truyền thống, các nhà nghỉ kiểu Ryokan.

Lễ hội cười Warai Matsuri

Cùng thời điểm này, ngày 12/10 sẽ diễn ra lễ hội cười “Warai Matsuri” tại thị trấn Hidakagawa – Kawayama. Lễ hội này rất đặc biệt, một người bê đồ lễ dẫn đầu đoàn diễu hành, tiếp sau đó là một yêu tinh mũi dài gọi là Tengu, một con quỷ Oni và nối tiếp là đoàn người nhảy điệu Sasaramai, tất cả đều hô vang “Warai, warai” nghĩa là “Cười, cười”. Khi đến cổng đền thờ, tất cả mọi người phá lên cười thật to. Tạo nên không khí lễ hội náo nhiệt, rộn rã trên khắp nẻo đường.

Triển lãm hoa cúc tại Đền Meiji và Chùa Asakusa Kannon

Chùa Asakusa Kannon và đền Meiji Jingu là những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi thăm quan Tokyo, vào mùa thu nơi đây sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều, bởi ngoài việc được ngắm những cây phong với lá đỏ rực rỡ, bạn sẽ được tham gia triển lãm hoa cúc với nhiều sắc màu rực rỡ dưới những tán lá phong đỏ mùa thu.

Lễ hội lửa rực rỡ ở Kyoto

Lễ hội lửa Kurama là một sự kiện được yêu thích với khách du lịch Nhật Bản và du khách trên toàn thế giới khi họ ghé thăm Kyoto. Đền Kurama được thắp lửa sáng từ 6 giờ tối, các thanh thiếu niên và trẻ em sẽ cầm đuốc và gia nhập vào đoàn rước. Từ 8 giờ tối, 100 cây đuốc tại bậc đá trước chùa Kurama sẽ được đốt lửa. Khi có hiệu lệnh, người ta sẽ cắt dây thừng và toàn bộ đuốc sẽ được tập trung lại và châm lửa. Hai thanh niên sẽ dang chân ở phía dưới kiệu rước để vẽ nên chữ Đại. Người ta còn nói rằng thanh niên vùng Kurama trải qua lễ hội này sẽ trưởng thành. Lễ hội kéo dài đến nửa đêm, cực kì sôi nổi.

Điểm nổi bật của Kurama là các đám cháy rất lâu, với chiều cao lên tới 3m, những ngọn đuốc thông thắp sáng rực cả thành phố, một cảnh tượng hết sức ngoạn mục.

Đặc sắc ẩm thực mùa thu Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản vốn đã vô cùng nổi tiếng và đặc sắc, vào mùa thu nó lại càng cuốn hút và hấp dẫn hơn. Vào mùa thu sẽ có những món ăn ngon như:

Matsutake dobin mushi

Với tên gọi khác là súp nấm, món ăn này được phục vụ trong một ấm trà bằng đất sét gọi là dobin, bằng cách đổ nước dùng vào một chén nhỏ và chọn ra các loại rau để thưởng thức. Các món súp gồm cá ngừ, rau theo mùa, thịt gà hoặc tôm, nấm thông thơm gọi matsutake, trong đó đóng góp một hương vị khói độc đáo. Món này sẽ ngon hơn khi dùng kèm với một vài giọt chanh, như yuzu hoặc trái cây sudachi xanh da.

Khoai lang nghiền

Khoai lang nghiền là món ăn được phụ nữ Nhật yêu thích vào mùa thu. Đầu tiên, khoai lang được luộc chín, nghiền nhuyễn, trộn đường, bơ, sữa rồi đem nướng chín. Món ăn có hương vị quyến rũ từ khoai, bơ, đường và kích thích vị giác của rất nhiều người khi mới thử ăn miếng đầu tiên.

Kẹo hạt dẻ.

Kẹo hạt dẻ hoặc kuri-kinton, là một món ngọt đơn giản trong đó hạt dẻ được hấp, nghiền, và kết hợp với một đường bánh kẹo tinh tế trước khi bị xoắn lại thành hình. Khoai lang có thể được thêm vào để nâng cao hương vị, và những món ăn tốt nhất là thưởng thức với một tách trà nóng.

Bánh ngọt hạt dẻ.

Người Nhật không chỉ nướng chín hạt dẻ mà còn dùng nó để chế biến nhiều loại bánh ngọt thơm ngon. Một số món bánh hạt dẻ phổ biến để khách du lịch thưởng thức là bánh bông lan kem hạt dẻ, bánh tart hạt dẻ bánh pie hạt dẻ,…

Cá thu đao

Ẩm thực Nhật Bản gọi nó là Shioyaki. Nếu bạn nướng sanma trên than củi sẽ làm tăng thêm hương vị cho món ăn nhờ các lớp khói. Tuy nhiên có thể sử dụng bếp nướng vì nó đơn giản và dễ dàng làm sạch, Sanma thường được nướng nguyên con với muối và nướng ngay cả khi ruột còn nguyên vẹn, dùng kèm với củ cải mài và nước tương để tăng cường hương vị của cá. Cá thu đao không phải là thực phẩm đắt tiền nhưng lại sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là EPA và DHA – những chất cần thiết cho sự phát triển não bộ và võng mạc mắt.

Trên đây là những điều thú vị về mùa thu Nhật Bản mà có thể bạn chưa biết đến. Hãy cùng tham khảo và chia sẽ cho bạn bè để cùng chọn lựa cho mình được những chuyến đi và điểm đến ý nghĩa nhất nhé.