WELCOME TO VISANHAT.VN

Chuẩn bị gì khi đi du lịch Nhật Bản

August 14, 2019BY Advsnhat

Những chuyến du lịch sẽ rất hoàn hảo khi bạn có được sự chuẩn bị đầy đủ và chu toàn về mọi thứ. Tuy nhiên, chuẩn bị những gì thì không phải ai cũng biết và có được đầy đủ.  Đặc biệt, khi đi du lịch Nhật Bản cần phải chuẩn bị những gì, mang theo gì là thắc mắc và băn khoăn của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay sau đây nhé.

1. Visa du lịch Nhật Bản.

Muốn đi du lịch Nhật Bản, bạn cần phải xin được visa du lịch Nhật Bản. Để xin được visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể tham khảo hồ sơ, quy trình và những yêu cầu về thủ tục visa Nhật Bản tại https://visanhat.vn/visa-du-lich-nhat-ban-2/

Bạn buộc phải có visa du lịch khi nhập cảnh vào Nhật Bản để thực hiện chuyến du lịch của mình. Nếu có thắc mắc gì về thủ tục visa du lịch Nhật Bản, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

2. Tiền tệ.

Tiền tệ là rất quan trọng đối với việc nhập cảnh vào một đất nước nào đó chứ không riêng gì Nhật Bản. Đi đến quốc gia nào, buộc bạn phải sử dụng tiền tệ của nước đó. Đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản là đồng Yên Nhật, thường được ký hiệu là ¥. Từ “Yên” có nguồn gốc từ tiếng Nhật, có nghĩa là hình tròn. Mã tiền tệ quốc tế của đồng Yên Nhật là JPY.

Yên Nhật là loại tiền được giao dịch nhiều nhất ở châu Á và là một trong số các loại tiền được giao dịch nhiều nhất trên thị trường thế giới. Đồng Yên hiện tại có 10 mệnh giá, chia làm 2 loại là tiền giấy và tiền xu. 1 Yên Nhật tương đương với 207 đồng Việt Nam. Các loại tiền kim loại gồm đồng 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và đồng 500 Yên. Các loại tiền giấy gồm tờ 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và tờ 10.000 yên.

3. Sim điện thoại.

Tại Việt Nam, để mua được một chiếc sim điên thoại là điều vô cùng dễ dàng, vì nó có rải rác trên khắp mọi nơi. Tuy nhiên, ở Nhật để mua được chiếc sim lại rất khó khăn. Sim điện thoại tại Nhật được bảo mật vô cùng an toàn, nó được mã hóa cho một số mạng di động nhất định.

Để mua được sim điện thoại tại Nhật bạn phải trải qua thủ tục rất lằng nhằng và phức tạp, vì vậy để đơn giản hóa bạn hãy mua sẵn một chiếc sim ở Việt Nam tại các cơ sở uy tín, chất lượng và nhớ kích hoạt sim trước khi sang Nhật nhé.

4. Internet.

Mạng di động là một loại mạng thông dụng mà được sử dụng rộng rãi, ngày nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt, khi bạn đi du lịch tại Nhật Bản, mạng di động lại càng cần thiết hơn. Bạn sử dụng mạng di động để dò đường, để gọi cho người thân, để cập nhật tin tức,..

Tuy nhiên, trái ngược với Việt Nam, Wi-Fi miễn phí ở Nhật Bản giống như một món hàng khan hiếm. Cùng lắm bạn chỉ có thể sử dụng Wi-Fi miễn phí trong nhà hàng hoặc khách sạn mà thôi. Cách để luôn giữ trạng thái online là mua thẻ 3G data tại sân bay, đăng ký gói Wifi Router tại Nhật hoặc sử dụng dịch vụ Roaming từ Việt Nam (cách này hơi tốn kém).

5. Trang phục khi đi du lịch Nhật Bản.

Trang phục cũng là một thành phần không thể thiếu trong hành trình du lịch của bạn. Trang phục là bề ngoài, là sự tự tin của bạn, là cái nhìn đầu tiên để nhận xét về bạn của những người khác. Vì vậy, trang phục phù hợp với thời tiết, khí hậu và đất nước là một điều quan trọng trong chuyến du lịch. Vậy như thế nào được gọi là phù hợp và cần chuẩn bị trang phục như thế nào?

Nếu đi du lịch vào mùa xuân hay mùa hè, bạn nên mang theo quần áo mỏng, thoáng mát, tiện di chuyển hoặc có thể mang theo ô, mũ hoặc áo khoác mỏng đề phòng thời tiết thay đổi.

Nếu đi vào mùa thu hay mùa đông, nhớ mang theo quần áo lên, mũ, tất, khăn quàng để giữ ấm cơ thể (đặc biệt là vào mùa đông vì ở Nhật có tuyết rơi nên rất lạnh).

Người Nhật ăn mặc rất gọn gàng, kín đáo, do đó nên tránh những loại trang phục quá hở hang, “thiếu vải”, đặc biệt là khi đến những nơi linh thiêng như đền chùa.

Ngoài việc chuẩn bị quần áo, giày thể thao và túi xách vẫn luôn là người bạn đồng hành số 1 trong tất cả các chuyến du lịch. Tránh mang theo các loại giày cao gót, vừa không thuận tiện vừa dễ xảy ra sự cố (như vấp ngã, chẹo chân) khi di chuyển. Một vài phụ kiện nhỏ như kính mát (nếu đi vào mùa hè), khăn, mũ, găng tay cũng rất hữu ích.

Một số lưu ý khi mua sắm tại Nhật Bản.

Đi du lịch thì mua sắm là một điều không thể thiếu, đó là món ăn tinh thần của mỗi chuyến du lịch. Để mua sắm tại Nhật bản, Visanhat chia sẻ cho bạn một số lưu ý như sau:

– Đừng mặc cả khi mua sắm ở Nhật Bản: Các món hàng ở Nhật Bản đều niêm yết giá cả rõ ràng và những người bán hàng cũng không có thói quen hô giá “trên trời” như ở Việt Nam. Do đó, khi mua sắm cứ nhìn bảng giá, hợp túi tiền thì mua, không cần kỳ kèo mặc cả nhiều.

– Đừng lén ăn thử món gì đó trong siêu thị: Đây là một điều cấm kỵ trong văn hóa Nhật Bản. Nếu muốn mua món gì đó về làm quà mà không biết chất lượng ra sao, tốt nhất là hỏi thử ý kiến những người địa phương. Họ sẽ sẵn lòng cho bạn lời khuyên. Đừng tự mình ăn thử. Nếu bị camera ghi hình lại, hình ảnh của bạn sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình lớn cho mọi người “chiêm ngưỡng” đấy.

– Đừng làm xáo trộn đồ trong cửa hàng tự phục vụ: Nếu không ưng ý với món hàng vừa bỏ vào giỏ, hãy đặt nó lại đúng vị trí ban đầu.

– Bạn phải trả thuế tiêu thụ khi mua đồ ở Nhật: Mọi mặt hàng ở Nhật đều bị tính 5% thuế tiêu thụ. Đừng ngạc nhiên khi hóa đơn thanh toán xuất hiện thêm mục này nhé!